Tỉnh Cao Bằng rà soát và phân giao công trình thủy lợi

UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản phân giao hệ thống gồm 3655 công trình thủy lợi cho cơ quan chuyên môn và cho các huyện trong tỉnh quản lý.

Bắc Giang ưu tiên đầu tư, tăng hộ dân sử dụng nước sạch

Để nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, tỉnh Bắc Giang quan tâm dành nguồn lực, thu hút đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình cấp nước tập trung. Qua đó tăng tỷ lệ người dân được sử dụng nước ...

Hồ Đồng Mít- 'kiệt tác thủy lợi' giữa đại ngàn

Chốn rừng núi thâm u giữa đại ngàn An Lão (Bình Định) bỗng bừng sáng nhờ công trình đầu mối hồ thủy lợi được xây dựng đẹp như tranh vẽ, đó là hồ Đồng Mít…

Cần Thơ - Nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, đã và đang tích cực phối hợp các địa phương rà soát nhu cầu mở rộng mạng đường ống cấp nước sạch đến những vùng ...

Tỉnh Hoà Bình: Mở rộng quy mô vệ sinh nông thôn

Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới (chương trình) được triển khai tại tỉnh từ năm 2018. UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan, tập trung ...

Thái Nguyên- Đưa nước sạch đến với người dân

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Nhà máy cấp nước sinh hoạt xã Linh Sơn (TP. Thái Nguyên) đã đưa nguồn nước hợp vệ sinh đến với hàng trăm hộ dân trên địa bàn. Từ đây, mối lo về tình trạng thiếu nước hoặc phải sử dụng nguồn ...

Quảng Trị và chính sách phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng

Thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng có vai trò lớn trong tái cơ cấu nông nghiệp. Quảng Trị sẽ có nhiều ưu tiên cá nhân, tổ chức đầu tư lĩnh vực này.

Hồ Ea H’leo mang no ấm về buôn làng: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Để nâng cao giá trị các loại cây trồng, UBND huyện Ea H’leo sẽ quy hoạch sản xuất vùng hưởng lợi dự án, trong đó sẽ tập trung ứng dụng công nghệ cao.

Quảng Bình: Tươi mới cho những công trình thủy lợi

Trong mấy năm qua, nhiều công trình thủy lợi tại Quảng Bình đã được nâng cấp, sửa chữa. Không chỉ tạo nên nét tươi mới mà nâng cao hiệu quả sử dụng…

Kênh thuỷ lợi nghìn tỷ mới dùng hơn 1 năm đã nứt toác

Được bàn giao, đưa vào sử dụng hơn 1 năm nhưng kênh thuỷ lợi thuộc Dự án Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang đã xuất hiện tình trạng nứt gãy, sụt lún.

Cận cảnh siêu công trình thủy lợi có đập đất cao nhất Việt Nam

Hồ chứa nước Ngàn Trươi (Hà Tĩnh) có cao trình đỉnh đập 57, 8 m, chiều cao tối đa 64, 8 m là đập đất thủy lợi cao nhất cả nước.

Cống Triều Dương hiệu quả vượt mong đợi

Cống Triều Dương – Hưng Yên đang vận hành tạm nhưng đã mang lại kết quả vượt mong đợi, vừa tiêu úng, cung cấp nước tưới cho vùng “lõm” của hệ thống Bắc Hưng Hải.

Ì ạch dự án kênh thủy lợi nội đồng An Khương

Hệ thống kênh thủy lợi nội đồng xã An Khương, huyện Hớn Quản đầu tư từ nhiều năm trước, đang hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

‘Trái tim’ thủy lợi của tỉnh khô khát nhất Việt Nam

Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ là công trình đầu tiên ứng dụng đường ống thép dẫn nước có đường kính 2m. Đây cũng là hệ thống liên hồ chứa đầu tiên tại Việt Nam.

Nâng tầm công trình thế kỷ

Mục đích ban đầu của công trình hồ Dầu Tiếng là phục vụ nông nghiệp, sinh hoạt, đẩy mặn, điều tiết lũ, nhưng nay đã được nâng tầm thành công trình đa mục tiêu.

934 hồ đập cần sửa chữa có thể dựa vào công nghệ ép cọc PRESS–IN

Vừa qua, tại tỉnh Bắc Kạn, đã diễn ra Hội thảo giới thiệu công nghệ ép cọc PRESS–IN sử dụng cừ ván thép chống thấm cho đập đất và hồ chứa thủy lợi.

Tỉnh Bình Thuận: Khó khăn về chỉ tiêu nước sạch theo tiêu chí nông thôn mới

Với chỉ tiêu nước sạch theo tiêu chí mới được ban hành, hàng loạt xã ở khu vực miền núi tỉnh Bình Thuận sẽ khó có thể đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

12 3 4 5 6 7 8 9 10    >    >>