'Cần có tuyên ngôn về khan hiếm nước ở Việt Nam'

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, đã đến lúc phải có "tuyên ngôn về nước" khi thế giới đang ở kỷ nguyên khô hạn toàn cầu và Việt Nam vẫn chưa coi nước là tài nguyên.

Bộ trưởng đề xuất làm du lịch trên hồ thủy lợi

Nhiều hồ thủy lợi có sinh cảnh đặc biệt có thể tận dụng để làm du lịch và nuôi cá trên lòng hồ giúp tăng nguồn lực, theo Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan.

Ninh Thuận đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất

Có khí hậu nắng nóng nên thường xuyên xảy ra hạn hán, để giải quyết bài toán về nguồn nước một cách hiệu quả, thời gian qua, bằng nhiều nguồn lực, tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi mang tính chiến lược. ...

Thủy lợi cho vùng đất khó [Bài 3]: Nghệ thuật dẫn nước của người Mông

Người Mông ở huyện Mù Cang Chải dùng đá đắp bờ trữ nước, tạo dòng chảy dẫn nước từ khe núi qua các đường ống rồi đổ từ bậc ruộng này sang bậc ruộng khác.

Thủy lợi cho vùng đất khó [Bài 2]: Những chiếc cọn nước 'chở' mùa vàng

Để chống hạn cho cây lúa, nông dân tại các xã vùng cao của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái tạo ra những chiếc cọn dẫn nước lên các thửa ruộng cao.

Thủy lợi cho vùng đất khó: [Bài 1] Mùa khan nước trên cao nguyên đá

Mùa hè nắng nóng kéo dài cũng là thời điểm vùng cao Hà Giang thiếu nước, những nhọc nhằn, lo âu đồng hành cùng người dân nơi đây.

Cống ngăn mặn lớn thứ 2 ở ĐBSCL chính thức mở cửa trở lại

Ngày 2/5, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, Bộ NN-PTNT đã vận hành mở cửa cống âu Nguyễn Tấn Thành, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Xây đập dâng trên sông Hồng: Chậm ngày nào thiệt hại ngày đó

"Đề xuất xây dựng đập dâng điều tiết mực nước ở sau cống Xuân Quan và sau cống Long Tửu của Bộ NN-PTNT dựa trên kết quả nghiên cứu của 3 đề tài khoa học cấp Nhà nước", GS.TS Trương Đình Dụ cho biết.

Bộ NN-PTNT chuẩn bị xây dựng đề án chung cho 4 hình thái của ĐBSCL

Sáng 25/4, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn ĐBSCL và thách thức trong thời gian tới.

Bình Thuận triển khai nhiều giải pháp giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch

Trước hiện tượng thời tiết nắng nóng kéo dài có nguy cơ xảy ra hạn hán, tỉnh Bình Thuận đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Các công trình thủy lợi giúp Vĩnh Long vượt qua hạn mặn

Hạn mặn từ đầu mùa khô năm 2024 đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn ra gay gắt, nhưng theo đánh giá của ngành chuyên môn của tỉnh, thiệt hại gây ra không lớn. Kết quả này nhờ tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống công trình thủy ...

Xây dựng chi tiết cho từng kịch bản ứng phó nắng hạn

Sáng 10-4, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Nguyễn Hồng Khanh, Cục phó Cục Thủy lợi làm trưởng đoàn đã thị sát và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước về tình hình hạn hán, thiếu ...

Trạm bơm 'giữ nhiều kỷ lục nhất' của ngành Thủy lợi vận hành chính thức

Sau 3 ngày thử nghiệm, trạm bơm dã chiến Xuân Quan đã chính thức đi vào hoạt động, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hệ thống Bắc Hưng Hải.

12 3 4 5 6 7 8 9 10    >    >>