Viện Quy hoạch Thủy lợi làm việc với các tỉnh Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) về Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Hồng – sông Thái Bình, tháng 02/2023.

2023.02.27 - 1850 lượt xem

Căn cứ vào Quyết định số 3059/QĐ-BNN-TCTL ngày 12/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc giao Viện Quy hoạch Thủy lợi thực hiện nhiệm vụ lập “Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình thời kỳ 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, Viện Quy hoạch Thủy lợi với Viện trưởng Đỗ Văn Thành – Trưởng đoàn cùng các cán bộ chuyên môn đã tiến hành làm việc về các nội dung liên quan đến Quy hoạch thủy lợi với Sở Nông nghiệp và PTNT và tiến hành thực địa tại một số công trình thủy lợi theo lịch công tác như sau:

  • Ngày 21/02: Làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La.
  • Ngày 22/02: Làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên và thực địa tại công trình hồ thủy lợi Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.
  • Ngày 23/02: Làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu và ngày 24/02: Dự kiến thực địa tại công trình hồ Nậm Thi.

Tham dự có các đại diện đến từ các cơ quan chuyên môn của địa phương như Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy lợi, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản, Chi cục Lâm Nghiệp, các phòng chuyên môn như phòng Kế hoạch, tài chính; Văn phỏng Sở,...

Sau khi nghe Viện trình bày về nhiệm vụ Quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình thời kỳ 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2050; các nội dung cần triển khai, các tài liệu cần thu thập phục vụ cho công tác lập Quy hoạch. Về phía địa phương, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các đơn vị chuyên môn báo cáo hiện trạng công trình thủy lợi, các vấn đề tồn tại, bất cập trong hiện trạng thủy lợi và quản lý vận hành công trình thủy lợi và định hướng phát triển thủy lợi giai đoạn đến 2030 và tầm nhìn đến 2050.

Kết luận buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Văn Thành đánh giá cao và tin tưởng vào sự phối hợp giữa Viện và địa phương trong quá trình thực hiện Quy hoạch thủy lợi, đồng thời gửi lời trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đại biểu, cán bộ chuyên môn ở địa phương với Quy hoạch thủy lợi.

Một số hình ảnh tại thực địa và làm việc tại các tỉnh:

Thực địa Hồ chứa nước xã Ẳng Cang, vùng trồng cà phê Arabica xã Ẳng Nưa huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sơn La

Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lai Châu

Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên

Tin cùng loại