Tăng cường hợp tác giữa Viện Quy hoạch Thủy lợi và Tổng cục Phòng chống thiên tai

2021.01.21 - 1211 lượt xem

Ngày 19/1/2021, tại Viện Quy hoạch Thủy lợi đã diễn ra cuộc họp nhằm tăng cường quan hệ gắn kết và sự hợp tác hiệu quả trong công việc giữa Viện Quy hoạch Thủy lợi và Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai và ông Đỗ Văn Thành, Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi đã chủ trì cuộc họp  với sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Thành đã nhấn mạnh Viện Quy hoạch Thủy lợi luôn là một trong các đơn vị chủ lực tư vấn cho Tổng cục Phòng chống thiên tai trong quy hoạch phòng chống lũ, quy hoạch đê điều, vận hành các hồ chứa mùa lũ, công tác phòng chống lụt bão và nhiều hoạt động khác. Viện luôn tích cực và tập trung năng lực, kinh nghiệm nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Tổng cục Phòng chống thiên tai nói riêng và các đơn vị quản lý trong ngành nói chung. Ông Thành cũng khẳng định một số định hướng quan trọng của Viện trong tương lai, trong đó chú trọng hoàn thiện cơ chế quản lý, vận hành đơn vị, tăng cường năng lực, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ… Viện Quy hoạch Thủy lợi đề nghị Tổng cục Phòng chống thiên tai tiếp tục hợp tác, hỗ trợ và tạo điều kiện để Viện thực hiện tốt các nhiệm vụ phục vụ quản lý nhà nước, tư vấn kỹ thuật, khoa học công nghệ… trong phòng, chống thiên tai và các lĩnh vực liên quan.

Ông Đỗ Văn Thành phát biểu tại cuộc họp

Ông Trần Quang Hoài và các cán bộ của Tổng cục Phòng chống thiên tai đánh giá cao các đóng góp quan trọng, hiệu quả của Viện Quy hoạch Thủy lợi trong việc hỗ trợ cho Tổng cục trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác quy hoạch, tính toán vận hành hồ chứa, các hoạt động ứng phó với thiên tai... Ông Hoài cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển và khẳng định vai trò quan trọng của Viện trong thời gian tới trong các lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ cho Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Ông Trần Quang Hoài phát biểu tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo hai đơn vị nhất trí tiếp tục tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên, đẩy mạnh sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt trong công tác tư vấn, sản xuất và nghiên cứu phục vụ phòng, chống thiên tai và các hoạt động khác liên quan.  

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Nguồn: Phòng KHCN&MT, IWRP

Tin cùng loại