Khai giảng khoá đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quy hoạch thuỷ lợi năm 2020

2020.09.25 - 3848 lượt xem

Sáng ngày 23/9/2020, Viện Quy hoạch Thủy lợi tổ chức khai giảng “Khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quy hoạch thủy lợi năm 2020”. Đây là khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ thứ 2, được thực hiện theo quyết định số 218/QĐ-QHTL ngày 23/3/2020 của Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi phê duyệt về kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, viên chức Viện Quy hoạch Thủy lợi giai đoạn 2020 – 2025 và định hướng đến 2030.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi; đồng chí Thái Gia Khánh, Phó Viện trưởng; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo, Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện cùng 20 học viên là các cán bộ, kỹ sư Viện Quy hoạch Thủy lợi được cử đi học.

Phát biểu khai giảng, ông Đỗ Văn Thành, Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi cho biết Đảng ủy, Lãnh đạo Viện QHTL rất quan tâm đến công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ của Viện. Khóa đào tạo là cơ hội để các học viên học hỏi, bổ sung kiến thức về quy hoạch thủy lợi, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu công việc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Viện Quy hoạch Thủy lợi.

Ông Đỗ Văn Thành – Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi phát biểu khai giảng

Để khóa học đạt kết quả tốt, ông Đỗ Văn Thành đề nghị Ban tổ chức khóa học và các giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức lớp, chuẩn bị bài giảng và tăng cường trao đổi, thảo luận trong lớp. Ban cán sự lớp cần phát huy tốt vai trò trách nhiệm để cùng Viện duy trì kiểm tra lớp chặt chẽ, thường xuyên nắm bắt tình hình lớp để giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong quá trình học tập và đây là nội dung quan trọng để góp phần vào thành công của khóa học; Đối với các học viên, cần chủ động sắp xếp công việc tại đơn vị mình để tập trung, giành thời gian học tập nghiêm túc, viết thu hoạch đầy đủ, chấp hành tốt các quy định của lớp học.

Thay mặt cho các giảng viên của khóa học, TS. Lê Viết Sơn, Trưởng phòng Quy hoạch thủy lợi Bắc bộ khẳng định sẽ đem hết tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các chuyên đề, thường xuyên cập nhật nội dung, đổi mới phương pháp truyền đạt. TS. Sơn bày tỏ mong muốn trong thời gian học tập nghiên cứu các chuyên đề tại lớp học luôn nhận được sự quan tâm, đóng góp trao đổi ý kiến của lãnh đạo Viện và các đồng chí học viên, giúp cho đội ngũ giảng viên giảng tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho các lớp tiếp theo.

Ông Lê Viết Sơn đại diện đội ngũ giảng viên phát biểu tại khai giảng

Khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quy hoạch thủy lợi diễn ra trong thời gian 3 tháng với các chuyên đề liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hoạt động chuyên môn của cán bộ Viện Quy hoạch Thủy lợi như: Lập quy hoạch thủy lợi; phòng chống thiên tai, quy hoạch phòng chống lũ, đê điều; mô hình thủy văn, thủy lực; đánh giá môi trường... Bằng sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, thông qua việc thảo luận cũng như giải đáp và truyền đạt kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến quy hoạch thủy lợi, khóa đào tạo sẽ giúp các học viên nắm rõ hơn về công tác quy hoạch, đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ và định hướng phát triển của Viện.

Toàn cảnh khoá học

Nguồn: Phòng Đào tạo, Hợp tác quốc tế


 

Tin cùng loại