Báo cáo kết quả thực tập của sinh viên Hà Lan

2017.12.22 - 1336 lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Quy hoạch Thủy lợi và các đối tác Hà Lan, trong đó có hai trường Đại học Van Hall Larenstein và Đại học công nghệ Delft, Viện Quy hoạch Thủy lợi đang hướng dẫn thực tập tốt nghiệp cho hai sinh viên từ tháng 9/2017 đến tháng 2/2018. Nằm trong kế hoạch hoạt động, ngày 13/12/2017, tại Viện Quy hoạch Thủy lợi đã tổ chức buổi seminar Báo cáo kết quả thực tập cho sinh viên Sam Bastiaanssen với chủ đề "Ứng dụng công nghệ viễn thám trong đánh giá biến động thảm phủ và xác định vùng sản xuất nông nghiệp có tưới: Nghiên cứu điển hình cho lưu vực sông Cầu".

Tham dự buổi seminar về phía Viện có Ông Lương Ngọc Chung, Phó Viện trưởng, Ông Phạm Công Thành, Trưởng phòng Quy hoạch Thủy lợi Bắc Trung Bộ, PGS.TS Bùi Nam Sách cùng cán bộ đến từ các đơn vị trong Viện.

Nội dung chính của bài trình bày đề cập tới: quá trình tìm hiểu về công nghệ viễn thám, các công cụ xử lý dữ liệu như ArcGIS, QGIS, Google Earth Engine kết hợp đi thực địa tại lưu vực sông Cầu để  tiến hành xây dựng và hiệu chỉnh bản đồ thảm phủ thực vật cho lưu vực sông Cầu.

Bài trình bày nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các cán bộ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng bản đồ cũng như phương hướng kết hợp với các công cụ truyền thống của Viện.

Thực tập sinh Sam Bastiaanssen gửi lời cảm ơn tới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ các cán bộ Viện Quy hoạch Thuỷ lợi trong thời gian hai tháng thực tập.  

Ông Lương Ngọc Chung đánh giá cao những kết quả mà học viên Sam đạt được và hy vọng sẽ được đón tiếp các đoàn thực tập sinh quốc tế đến với Viện Quy hoạch Thủy lợi trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: htqt@iwrp.gov.vn.