Hội thảo “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên nước và hồ chứa trên sông Hồng và sông Đà” tại Viện Quy hoạch Thủy lợi.

2015.07.02 - 1545 lượt xem

Vào ngày mùng 2 tháng 7 năm 2015, Viện Quy hoạch Thủy lợi phối hợp với Nhóm chuyên gia Hà Lan đến từ Công ty tư vấn HKV và Đại học kỹ thuật Delft tổ chức buổi seminar với chủ đề “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên nước và hồ chứa trên sông Hồng và sông Đà”. Tham dự buổi seminar về phía Viện có ông Thái Gia Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng và ông Lương Ngọc Chung, Phó Viện trưởng cùng cán bộ các đơn vị trong Viện.

Đại diện nhóm chuyên gia Hà Lan là bà Nicole Jungermann, chuyên gia quản lý nước và hệ thống thông tin đã trình bày các phương pháp khai thác, xử lý ảnh viễn thám và ứng dụng các mô hình toán thủy văn, thủy lực trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước và  hồ chứa trên lưu vực sông Hồng và sông Đà.

Trong buổi Hội thảo, ông Vũ Phương Nam, cán bộ Phòng thí nghiệm và tư vấn quản lý chất lượng nước, môi trường cũng trình bày một số kết quả đạt được trong dự án “Quản lý tổng hợp và bền vững tài nguyên nước lưu vực sông Hồng – Thái Bình trong điều kiện biến đổi khí hậu”.

Kết thúc buổi Hội thảo, hai bên mong muốn tiếp tục có các cuộc trao đổi trong tương lai cũng như mở ra các cơ hội hợp tác.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo.