Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

2023.02.10 - 1164 lượt xem

Ngày 09/02/2023, Đảng ủy Viện Quy hoạch Thuỷ lợi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 dưới sự chủ trì của ông Đỗ Văn Thành – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Quy hoạch Thuỷ lợi, ông Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Tham dự Hội nghị còn có bà Nguyễn Thị Mai – Chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ Bộ. Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và toàn thể đảng viên của Viện Quy hoạch Thuỷ lợi.

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Viện cho biết, trong năm 2022, Đảng ủy và các chi uỷ đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, quản lý và chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của các ngành, các địa phương, đáp ứng được mục tiêu trọng điểm của ngành trong phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển thuỷ lợi phục vụ đa mục tiêu, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai năm 2022.

Công tác xây dựng Đảng đặc biệt là về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tổ chức luôn được chú trọng; Việc phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Trung ương, của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Viện đã triển khai có hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng trong toàn Viện theo yêu cầu của Trung ương, của Đảng ủy Bộ.

Về phương hướng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, toàn Đảng bộ Viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2023. Tăng cường công tác xây dựng Đảng. Duy trì và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trong sạch của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Viện và của từng đơn vị.

Tại Hội nghị, các ý kiến cơ bản đồng ý với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và đánh giá cao các kết quả Đảng bộ Viện Quy hoạch Thuỷ lợi đã đạt được trong năm qua. Các đại biểu cũng tham luận, chia sẻ liên quan đến công tác đảng, công tác chuyên môn tại các chi bộ trực thuộc.

Ông Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có những chia sẻ sâu sắc: Công tác Đảng tại Viện đã được quan tâm sát sao nên Viện là tổ chức vững vàng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, tạo được môi trường văn hoá trong sạch trong từng chi bộ, từng đơn vị, đã xây dựng được đội ngũ chuyên môn vững vàng, cán bộ quản lý sáng tạo và gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, lãng phí. Với những thành tựu đã đạt được trong 60 năm qua, Viện đã hiệu triệu được niềm tự hào, niềm tin yêu của toàn bộ đảng viên, cán bộ nên trong bối cảnh dù có rất nhiều khó khăn, tác động đã xảy ra trong năm 2022, các đảng viên, cán bộ của Viện đã vượt khó, tạo sức sống mới cho đơn vị phù hợp với hoàn cảnh mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường cũng nhấn mạnh 5 điều cần quan tâm trong phương hướng công tác năm 2023:

  • Tiếp tục củng cố niềm tin cho đảng viên vào đường lối, chế độ, quá trình vươn lên luôn cần sự kết nối, thanh lọc nên mỗi đảng viên cần vững vàng, đồng hành với Đảng để xây dựng Đảng Bộ vững vàng trước mọi biến cố.
  • Tiếp tục phát huy tối đa, thực chất, toàn diện, sâu sắc tới mỗi đảng viên, động lực để phát triển Viện toàn diện.
  • Tiếp tục cổ vũ tinh thần vượt khó trong từng đảng viên, chi bộ, Đảng uỷ. Xây dựng tập thể Viện vững mạnh, vì sự phát triển chung, tiến bộ của cơ quan, đơn vị.
  • Tiếp tục xây dưng Đảng vững mạnh về mọi mặt, về công tác cán bộ, nhận thức, chú trọng đến phòng chống tham nhũng, tiêu cực
  • Tiếp tục công tác xây dựng Đảng, bồi đắp nhận thức tình yêu Đảng trong toàn thể cán bộ nhân viên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đỗ Văn Thành – Bí thư Đảng uỷ Viện đề nghị các chi bộ, đảng viên tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2022 để lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, triển khai đầy đủ các nội dung công tác Đảng theo đúng điều lệ và chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

 

Tin cùng loại