Gặp mặt Bí thư thứ nhất phụ trách vấn đề nước và BĐKH – Đại sứ quán Hà Lan

2017.11.20 - 1669 lượt xem

Sáng ngày 17/11/2017, Đại diện Viện Quy hoạch Thủy lợi – Phó Viện Trưởng Thái Gia Khánh đã có buổi gặp mặt và làm việc với TS. Laurent Umans, Bí thư thứ nhất phụ trách vấn đề nước và BĐKH – Đại sứ quán Hà Lan. 

Trong buổi làm việc, TS. Laurent Umans đã chia sẻ những định hướng của chính phủ Hà Lan trong mối quan hệ hợp tác với chính phủ Việt Nam, bao gồm hỗ trợ tăng cường năng lực cho các cơ quan quản lý hành chính, các viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan địa phương và cũng như hướng tới cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và thích nghi với biến đổi khí hậu.

Viện Quy hoạch Thủy lợi trong thời gian qua đã có truyền thống làm việc với các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty tư vấn trong lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường đến từ Hà Lan. Một trong những ưu tiên hàng đầu của Viện là tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và trao đổi chuyên môn kỹ thuật và quản lý với các đối tác quốc tế.

Cuối buổi làm việc, ông Thái Gia Khánh bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với đối tác đến từ Hà Lan, trong đó nhận được sự hỗ trợ từ Chính Phủ Hà Lan, đặc biệt là ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam với vai trò cầu nối giữa các nhà khoa học giữa hai quốc gia. TS. Laurent Umans cũng hy vọng với kinh nghiệm trên 50 năm qua trong lĩnh vực tài nguyên nước. Viện Quy hoạch Thủy lợi sẽ là đầu mối tích cực hỗ trợ các dự án của Hà Lan tại Việt Nam trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Nguồn: Viện Quy hoạch Thủy lợi

Tin cùng loại