Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến làm việc với Viện Quy hoạch Thuỷ lợi

2023.03.22 - 1720 lượt xem

Ngày 22/3/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Phùng Đức Tiến đã đến thăm và làm việc tại Viện Quy hoạch Thuỷ lợi. Tham dự Đoàn công tác còn có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông Lương Văn Anh - Phó Cục trưởng Cục Thuỷ lợi, ông Nguyễn Văn Tiến - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai.

Sau khi nghe ông Đỗ Văn Thành - Viện trưởng Viện Quy hoạch Thuỷ lợi báo cáo tình hình hoạt động và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và các ý kiến của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Cục Thủy lợi, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao truyền thống và đóng góp của Viện qua nhiều thời kỳ, đặc biệt gần đây đã tham gia nghiên cứu, tư vấn được cho Bộ nhiều vấn đề quan trọng trong các lĩnh vực lập quy hoạch, dự báo nguồn nước và xây dựng kế hoạch sử dụng nước, quản lý khai thác công trình thủy lợi, điều tiết hồ chứa, quản lý đê điều, phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường nước công trình thủy lợi… trong đó công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ được chú trọng, đã góp phần tạo dựng cơ sở khoa học và hỗ trợ tốt cho các lĩnh vực sản xuất của Viện và quản lý của Bộ.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo trong thời gian tới Viện Quy hoạch Thủy lợi phải tiếp tục đổi mới trong tiếp cận công việc, quản lý và nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung vào những lĩnh vực thuộc thế mạnh của Viện và từng bước mở rộng thị trường. Viện cần rà soát, tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, xác định được những vấn đề, đối tượng cần tiếp tục hoặc còn dư địa nghiên cứu, quy hoạch, những lĩnh vực có thể tư vấn tốt hơn cho Bộ, cho Ngành. Để đạt được yêu cầu đó, Viện cần chủ động, sáng tạo hơn trong công tác quản lý, điều hành, tăng cường năng lực, đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực, chủ động các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả tư vấn...

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

 

 

 

Tin cùng loại