Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp thăm và làm việc tại Viện Quy hoạch Thủy lợi

2019.04.17 - 1188 lượt xem

Ngày 16/4/2014, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã đến thăm và làm việc tại Viện Quy hoạch Thủy lợi.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Viện Quy hoạch Thủy lợi đã báo cáo Thứ trưởng về tình hình hoạt động của Viện, các thành tựu đã đạt được gần 60 năm qua. Các cán bộ chủ chốt của Viện cũng đã trình bày, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, quy hoạch của Viện trong thời gian qua đáp ứng được yêu cầu của Bộ và của Tổng cục Thủy lợi.

Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Viện trưởng đã khẳng định các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Viện tập trung vào hỗ trợ quản lý nhà nước như quản lý, vận hành công trình thủy lợi trong cấp nước, tiêu úng, chống lũ, dự báo nguồn nước và xây dựng kế hoạch sử dụng nước, giám sát chất lượng nước trong công trình thủy lợi… Bên cạnh đó công tác quy hoạch thủy lợi vẫn là thế mạnh truyền thống và là nhiệm vụ thường xuyên của Viện cần tiếp tục hoàn thiện phương pháp luận, cách tiếp cận mới, nâng cao hiệu quả quy hoạch phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế xã hội. Cùng với đó, Viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phát huy tính hiệu quả của việc kết hợp giữa nghiên cứu cơ sở khoa học với thực tiễn quy hoạch, tăng cường trao đổi và tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ từ các đối tác quốc tế…

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu chỉ đạo

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã đánh giá cao vai trò và các đóng góp của Viện Quy hoạch Thủy lợi trong các năm qua trong công tác lập quy hoạch thủy lợi, tham mưu cho Bộ và Chính phủ đầu tư xây dựng nhiều công trình, hệ thống thủy lợi quan trọng, đồng thời đã làm tốt công tác hỗ trợ quản lý nhà nước, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo vận hành công trình thủy lợi. Thứ trưởng cũng hoan nghênh sự năng động của Viện trong thích nghi với yêu cầu, thách thức mới của đất nước, của ngành. Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của Viện trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Viện tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh trong việc xây dựng quy hoạch thủy lợi, hỗ trợ tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước của ngành, đồng thời sáng tạo, kịp thời đổi mới bộ máy tổ chức sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế của các sản phẩm nghiên cứu do Viện tạo ra.

Nguồn: Viện Quy hoạch Thủy lợi

Tin cùng loại