Viện Quy hoạch Thủy lợi (IWRP) làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV)

2018.07.12 - 1126 lượt xem

Ngày 06/07/2018, Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi – Ông Lương Ngọc Chung đã có buổi đón tiếp và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), do Bà Nguyễn Đắc Bội Quỳnh, Giám đốc Khối Quan hệ đối tác Việt Nam làm đại diện.

Tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Đắc Bội Quỳnh đã giới thiệu về các hoạt động của CCIFV liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường và biến đổi khí hậu cũng như giới thiệu Triển lãm quốc tế công nghệ môi trường và năng lượng Pollutec 2018. Bà cho biết, triển lãm chuyên ngành về môi trường được tổ chức 2 năm 1 lần tại Pháp, năm nay triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 27 đến hết ngày 30 tháng 11 tại Thành phố Lyon, Cộng hòa Pháp, với quy mô dự kiến 2,200 nhà trưng bày, 73,000 khách tham quan đến từ 218 quốc gia và tổ chức 490 hội thảo chuyên ngành. Triển lãm Pollutec 2018 là triển lãm chuyên ngành thiết bị, công nghệ và các dịch vụ trong ngành môi trường, năng lượng được phân bổ trong một số nhóm ngành triển lãm chính như quản lý tài nguyên nước, quản lý mạng và hiệu suất xử lý, thu gom- làm sạch, quản lý chất thải, tái chế - tái sử dụng – chất liệu và vật liệu, năng lương, hiệu quả năng lượng, phát triển đô thị và phương tiện di chuyển, dụng cụ đo lường – phân tích, chất lượng không khí, đất đai.

Năm 2018  đánh dấu kỷ niệm 40 năm Pollutec thành lập, vì vậy triển lãm sẽ được tổ chức rất quy mô với những sự kiện đặc biệt. Nông nghiệp và các vấn đề về quản lý và xử lý nguồn nước là hai trong số các lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu tại Triển lãm năm nay.

CCIFV cho rằng, triển lãm lần này là một cơ hội lớn của Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu ra thế giới các chính sách, vấn đề và dự án liên quan đến Nông nghiệp, quản lý, xử lý nguồn nước và thắt chặt mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong các hoạt động chống ô nhiễm môi trường.

Ông Lương Ngọc Chung cũng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Viện Quy hoạch Thủy lợi và các công việc đang thực hiện liên quan đến quy hoạch sử dụng và quản lý nguồn nước, quy hoạch phòng chống thiên tai tại các đô thị Việt Nam cũng như các dự án liên quan đến lĩnh vực năng lượng, cấp thoát nước và quản lý, giám sát chất lượng nước tại các lưu vực sông.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các kế hoạch hành động sắp tới tại triển lãm Pollutec 2018. Thay mặt Viện Quy hoạch Thủy lợi, Phó Viện trưởng Lương Ngọc Chung mong muốn phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu của Pháp đến Việt Nam để thực hiện các dự án về phát triển thủy lợi, nguồn nước. Viện Quy hoạch Thủy lợi cũng sẵn sàng tham gia Pollutec 2018 nếu điều kiện thuận lợi. CCIFV đề xuất Viện Quy hoạch thủy lợi chuẩn bị các báo cáo cũng như bài trình bày về các vấn đề cấp bách cần giải quyết liên quan đến tài nguyên nước, môi trường và biến đổi khí hậu để có thể chia sẻ và quảng bá đến các đối tác phía Pháp. CCIFV sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin liên quan đến Pollutec 2018 cho Viện Quy hoạch Thủy lợi và dự kiến chương trình làm việc cụ thể nếu đại diện Việt Nam tham gia.


 

Nguồn: Viện Quy hoạch Thủy lợi

Tin cùng loại